Tổng hợp ứng dụng phổ biến nhất của Polycarbonate

z4667202407557 d1332d31b9d33af9cb964f82423ff516mai vom mai hien ứng dụng phổ biến nhất của Polycarbonate

I) Khái niệm về Polycarbonate

Polycarbonate là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo – nhựa tổng hợp trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat, chất liệu này có thể được phủ lên bởi một số chất liệu khác.
Polycarbonate dễ dàng chế tác, đúc và uốn nóng, nhờ vậy nó được sử dụng để cấu tạo thành các thiết bị. Các sản phẩm từ Polycarbonate có thể chứa tiền chất là Bisphenol A (BPA) theo Wikipedia.
Xung quanh chúng ta có rất nhiều sản phẩm, thiết bị được cấu tạo từ loại vật liệu này. Hiện nay việc sử dụng loại vật liệu này giúp tăng độ bền, giảm thiểu chi phí và đem lại sự hài lòng vô cùng cao từ phía người sử dụng.

II) Những ứng dụng từ vật liệu Polycarbonate

1) Tấm lấy sáng

Tấm lấy sáng Polycarbonate (tấm lấy sáng poly) đang được sử dụng rất rộng rãi. Với cấu tạo từ nhựa polycarbonate, nó cực kỳ bền, nhẹ, có khả năng chống cháy, và chịu lực 250 lần so với kính thông thường. Tấm lấy sáng poly hay được lắp đặt ở các khu vực ngoài trời như: mái che, nhà để xe, giếng trời, ….để vừa lấy ánh sáng tự nhiên song lại giảm được nhiệt trực tiếp.

z4591308944847 9964482b2b372daa0be2ac3e8bf865fcmai vom mai hien ứng dụng phổ biến nhất của Polycarbonate
Mái che bằng tấm Polycarbonate

2) Bảng quảng cáo

So với các vật liệu khác như mica, format,…thì polycarbonate có tính bền hơn hẳn, chịu được mưa bão, nắng gắt, chịu va đập mạnh mà vẫn i như mới, hiếm hư hại. Ngoài ra kích thước của tấm polycarbonate lớn hơn so với các vật liệu khác nên dễ làm những biển quảng cáo lớn.

 

01 ứng dụng phổ biến nhất của Polycarbonate
bảng hiệu quảng cáo

3) Tấm khiên cho cảnh sát an ninh

Đây quả là một trong những công dụng tuyệt vời từ polycarbonate, với tính năng chịu lực tốt, không vỡ trong bất kỳ tình huống nào, hoàn toàn có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối. Từ đây có rất nhiều ứng dụng thêm về việc sử dụng vật liệu này trong ngành thiết bị bảo vệ, bảo hộ.

 

02 ứng dụng phổ biến nhất của Polycarbonate
Tấm khiên polycarbonate

 

4) Tường cách âm

Nhựa polycarbonate được sử dụng làm tường cách âm trên các tuyến đường cao tốc, văn phòng, vách ngăn trong nhà. Vừa lấy sáng tốt, chịu nhiệt và chịu lực cao, nên không chỉ các công trình nhỏ lẻ sử dụng mà các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại lớn cũng ưu tiên lựa chọn loại vật liệu này.

5) Sấy nông sản

Chúng ta không còn xa lạ với các mô hình trồng trọt, chăm sóc nông sản trong nhà kính, và polycarbonate hoàn toàn có thể thay thế vật liệu trước đây. Một đặc tính đặc biệt hơn nữa đó chính là khả năng chống tia UV của polycarbonate. Khi sử dụng polycarbonate có phủ lớp chống UV, sẽ giúp cho sản phẩm có màu sắc đẹp hơn rất nhiều so với cách sấy cũ.
Với những tiến bộ vượt bậc, những ngôi nhà sấy nông sản bằng polycarbonate đang được ứng dụng rất nhiều, đảm bảo được chất lượng sản phẩm mà không cần tốn công sức nhiều.

 

03 ứng dụng phổ biến nhất của Polycarbonate
Nhà phơi sấy nông sản bằng tấm Polycarbonate

6) Cửa số chống đạn

Polycarbonate có trọng lượng nhẹ nhưng chịu lực siêu cao gấp 250 lần so với kính thông thường, vì thế trong các chi tiết như đèn ô tô, cửa sổ máy bay, kính chống đạn đang dùng loại vật liệu này để sản xuất.

7) Linh kiện điện tử

Đây chắc chắn là loại vật liệu đáng để sử dụng trong ngành sản xuất linh kiện điện tử. Bởi vì, Polycarbonate có tính chống cháy, chịu nhiệt cao, cách điện với tính an toàn cao như vậy các nhà sản xuất thiết bị đã và đang sử dụng rất nhiều.

III) Mua tấm lấy sáng Polycarbonate chất lượng ở đâu

Đây chỉ là những ứng dụng hiện hành của Polycarbonate giai đoạn hiện hành, về tương lai chắc chắn còn rất nhiều phát minh mới được áp dụng.
Công ty TNHH SkyBuild Plus là đơn vị cung cấp tấm lấy sáng Coolmax chất lượng với nguyên liệu nhập từ Đức, công nghệ sản xuất mới nhất, bảo hành từ 7 đến 15 năm cho mỗi dòng sản phẩm Coolmax.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp phụ kiện lắp đặt đi kèm như vít và nẹp, khách hàng có thể tham khảo tại đây.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0983 185952

Bài đăng này hữu ích?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon