Hướng Dẫn Vận Chuyển Và Bảo Quản

van chuyen

Vận chuyển.

 1. Khuyến cáo: tấm bị hư hỏng do vận chuyển và bảo quản không đúng cách sẽ không được bảo hành.
 2. Khi vận chuyển phải đặt tấm nằm ngang trên bề mặt phẳng và phương tiện vận chuyển phải có kích thước bằng hoặc lớn hơn tấm. Chúng ta có thể chồng các tấm lên với nhau, tấm dài xếp phía dưới và tấm ngắn xếp ở trên.
 3. Mặt khác, có thể cuộn tròn tấm để vận chuyển nhưng đảm bảo bán kính trong của cuộn không nhỏ hơn bán kính tối thiểu yêu cầu ở dạng uốn cong.
 4. Sàn xe phải hoàn toàn phẳng và sạch, đảm bảo không có các góc, cạnh hoặc vật sắc nhọn, có thể làm hư hại tấm trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ.
 5. Trong lúc vận chuyển tấm (bằng tay), không được kéo lê tấm trên sàn vì như thế có thể làm hỏng tấm.
 6. Không thả rơi tấm/cuộn polycarbonate từ trên xe tải hoặc từ độ cao xuống sàn, cho dù đó là sản phẩm đặc ruột ở dạng cuộn. Tấm PC ở dạng cuộn đang bị nén nên khi rơi sẽ có nguy cơ bị nứt gãy khi còn trong cuộn.

 Cất trữ tấm.

 1. Bảo quản tấm trong nhà, nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Tránh ánh nắng và mưa trực tiếp. Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dung môi thơm, hóa chất vì có thể làm hư hại tấm.
 2. Để tấm trên pallet hoặc tấm lót khô và sạch. Không để tấm trực tiếp trên nền xi măng, nền nhà bẩn, nền đất, … vì tấm có nguy cơ tiếp xúc với hóa chất gây ăn mòn, rạn nứt tấm.
 3. Đối với tấm ở dạng cuộn, sau khi xả thẳng tấm để cắt, có thể cuộn lại để lưu trữ. Tuy nhiên, cần đảm bảo bán kính trong của cuộn không nhỏ hơn bán kính uốn cong tối thiểu được yêu cầu (xem phần hướng dẫn lắp đặt). Lưu ý, khi tấm bị cuộn với bán kính quá nhỏ, tấm sẽ chịu lực quá mức và có thể xảy ra hiện tượng nứt, gãy tấm khi còn trong cuộn.
 4. Để tấm ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cũng làm giảm tuổi thọ của tấm và làm màng phim bảo vệ gia tăng độ dính lên bề mặt tấm, như thế sẽ rất khó hoặc không thể tháo rời khi lắp đặt.
 5. Tránh bao bọc hoặc che đậy tấm bằng vật liệu tích hoặc dẫn nhiệt (ví dụ những đồ vật tối màu, vật dụng hoặc ống dẫn kim loại, tấm thép, v.v).
 6. Đối với tấm rỗng, khi cuộn tấm nên quay mặt có in chữ vào phía trong cuộn vì mặt này có khả năng chịu lực tốt hơn.

Lau chùi, vệ sinh tấm.

 1. Polycarbonate không phải là loại vật liệu chống trầy. Chú ý không làm trầy xước lên bề mặt tấm. Nếu cầu lau rửa tấm, chỉ dùng nước, xà phòng nhẹ và dùng mút xốp mềm.
 2. Không để tấm tiếp xúc với các dung môi hoặc các hóa chất tẩy rửa mạnh. Việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể làm ăn mòn bề mặt, rạn nứt hoặc bay màu của tấm.

TÀI LIỆU THAM KHẢOdownload

Bài đăng này hữu ích?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số đánh giá: 2

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon