Cắt tấm nhựa polycarbonate – Tấm poly Coolmax

may cat cam tay Cắt tấm nhựa polycarbonate

Cắt tấm nhựa polycarbonate

Tấm polycarbonate bản chất là một loại nhựa được nghiên cứu và phát triển từ thế kỷ 19. Ứng dụng của tấm poly có nhiều trong đời sống chúng ta như xây dựng, sản xuất thiết bị, y tế, lắp đặt. Việc cắt tấm nhựa polycarbonate được thực hiện thường xuyên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thi công cũng như đáp ứng nhiều loại hình.

Cắt tấm nhựa polycarbonate bằng máy cắt cầm tay

Cắt tấm nhựa poly có thể sử dụng bằng dao, máy cắt CNC hoặc máy cắt cầm tay. Cách thường được sử dụng nhất là bằng máy cắt cầm tay đem lại độ chính xác cao, nhanh chóng.

Cắt tấm nhựa polycarbonate bằng máy cắt cầm tay
Cắt tấm nhựa polycarbonate bằng máy cắt cầm tay

Các bước thực hiện

B1: Để thực hiện việc cắt dễ dàng và không làm hư hại tấm, bạn nên để tấm poly lên bề mặt phẳng, sạch sẽ. Dùng bút đánh dấu và sử dụng thước eke vuông để tạo đường thẳng nơi bạn cần cắt. Lưu ý không bóc lớp phim ra khỏi tấm để tránh trầy xước.

eke vuong goc Cắt tấm nhựa polycarbonate

B2: Cố định tấm poly bằng cảo kẹp chặt xuống mặt bàn hoặc thanh gỗ/thanh sắt. Đeo kính bảo hộ, bịt tai và găng tay để tránh bụi nhựa poly văng vào mắt và giảm tiếng ồn của máy cắt gây ảnh hưởng đến tai.

B3: Lắp lưỡi cưa vào máy, bạn nên sử dụng lưỡi cưa sắt có nhiều răng cưa, cắt theo đường đã vẽ từ bước trước. Đặt đế của máy cưa lên bề mặt tấm poly, đồng thời đặt phía dưới tấm poly một thanh sắt sao cho phần đế của máy ở ngay trên thanh sắt đó. Poly sẽ không bị nứt, vỡ khi cắt vì thế bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện thao tác.

B4: Kiểm tra lại đường cắt có phần vụn thừa nào không, gọt dũa lại đường cắt, sau đó tiến hành thi công tấm lợp lên phần khung.

tam poly coolmax 2 Cắt tấm nhựa polycarbonate

Để việc thực hiện lắp đặt tấm poly đúng kỹ thuật đem lại sự thẩm mỹ và độ bền cho công trình, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn thi công tấm poly đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý tính kháng hóa chất của polycarbonate để bảo quản, lắp đặt tấm mà không bị ảnh hưởng.

Skybuild Plus là đơn vị cung cấp tấm polycarbonate với các thương hiệu Coolmax®, Coolmax Pro®, Emax®, áp dụng công nghệ ép đùn tiên tiến vào công nghệ sản xuất. Để được tư vấn về tấm polycarbonate phù hợp,vui lòng liên hệ với chúng tôi :

SDT/Zalo: 0962.083.056 – 0983.185.952 – 0396.873.056.

Fanpage: Skybuild Plus

Địa chỉ: 128/1A CMT8, P.Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai

Bài đăng này hữu ích?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon