Những so sánh cơ bản về tấm polycarbonate và tấm mica

tam mica tấm polycarbonate và tấm mica

So sánh tấm polycabonate và tấm mica

Tấm polycarbonate và tấm mica đều là những vật liệu được sử dụng rất nhiều trong đời sống chúng ta. Chúng có điểm chung đều là vật liệu nhựa, có trọng lượng nhẹ bằng một nửa so với kính.

Để có cái nhìn trực quan hơn, chúng ta hãy cùng so sánh những đặc điểm của hai loại vật liệu này chi tiết hơn, giúp bạn có sự lựa chọn chính xác và phù hợp với mục đích sử dụng.

tam mica tấm polycarbonate và tấm mica
Mica Acrylic

So sánh về độ truyền sáng và trong suốt

Nhựa mica có độ trong gần như kính và khả năng truyền sáng lên đến 90%, còn đối với tấm poly tỷ lệ đạt được là 88%, cả hai loại này đều có thể thay thế kính. Dựa vào độ chênh lệch không quá lớn này, sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn vật liệu nào dùng để lấy sáng.

So sánh về độ chịu lực

Tuy rằng là vật liệu nhựa nhưng cả hai loại này đều chịu lực rất tốt, hơn hẳn so với kính. Tấm poly Coolmax có khả năng chịu lực gấp 250 lần so với kính, còn mica gấp 10 lần so với kính. Vì thế chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng tấm polycarbonate chịu lực tốt hơn rất nhiều so với mica. Các ứng dụng của tấm poly có như: làm cửa kính xe hơi, khiên chắn bạo động, cửa sổ máy bay….để chứng tỏ khả năng chịu lực rất tốt của poly.

tam polycarbonate tấm polycarbonate và tấm mica
tấm polycarbonate coolmax

So sánh về độ chịu nhiệt

Tấm mica có thể chịu được nhiệt độ từ âm 34℃ đến 87,8℃ . Tấm poly chịu được nhiệt độ từ âm 20℃ đến 120℃. Điều này có thể cho thấy độ bền bỉ của tấm poly ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt có lợi cho những nơi có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

So sánh về độ linh hoạt khi thi công

Bạn có thể sử dụng cả cưa và khoan đối với tấm mica và tấm poly. Tuy nhiên cắt nhựa mica sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng dao, cưa, máy cắt CNC hay cắt bằng lazer. Tấm poly thì không thể cắt bằng lazer, nhưng bạn có thể dùng dao, cưa, máy cắt tay hay máy CNC.

Ngược lại, việc khoan tấm poly sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì tấm poly có độ chịu lực tốt hơn và không dễ bể bằng tấm mica. Bạn có thể khoan ngay mép tấm poly mà không sợ nứt, điều này thì không thể thực hiện được đối với nhựa mica. Hơn hết việc dùng mũi khoan cũng cần phải chú ý,  khi bạn thi công nhựa mica cần dùng loại máy khoan chuyên dụng, để mũi khoan thẳng và có tốc độ quay cao, ngược lại bạn có thể dùng các loại khoan thông thường để khoan tấm poly.

Các cạnh của tấm mica hoàn toàn có thể đánh bóng được, đối với tấm poly thì không thể áp dụng hoạt động này.

Polycarbonate có thể dễ dàng uốn cong mà không cần gia nhiệt, và nhựa mica có khả năng uốn cong bằng nhiệt rất tốt.

Loại nào dễ dàng vệ sinh hơn

Cả hai loại này đều rất dễ dàng vệ sinh, chúng tôi khuyến cáo bên nên sử dụng khăn mềm và nước để sử dụng kết hợp sử dụng những chất chuyên dùng cho acrylic hoặc polycarbonate.

Ứng dụng phổ biến

Tấm mica

Làm bảng hiệu quảng cáo

Vách ngăn

Kính chắn gió

Loại khiên trong sân vận đông….

Tấm polycarbonate

Giếng trời

Mái hiên, mái che vườn lan, lối đi

Vách ngăn

Tường cách âm cho đường cao tốc

Khiên chắn bạo động

Làm cửa sổ máy bay, kính ô tô

Nhà kính sử dụng trong nông nghiệp….

ung dung tam polycarbonate coolmax
Ứng dụng tấm nhựa thông minh Coolmax làm mái che

So sánh về giá thành

Tấm polycarbonate có giá thành cao hơn so với tấm mica, dựa trên những đặc điểm phân tích ở trên bạn có thể dễ dàng hiểu được sự chênh lệch này.

Skybuild Plus là nhà cung cấp tấm polycarbonate sản xuất bằng 100% nhựa nguyên sinh, tấm lợp được phủ lớp chống tia UV và có chính sách bảo hành sản phẩm. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về cách lắp đặt polycarbonate, bạn có thể tham khảo tại đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0983.185.952 – 0962.083.056 – 0396.873.056

Hy vọng những thông tin trên đã góp phần hỗ trợ trong việc lựa chọn vật liệu cho công trình của bạn.

Bài đăng này hữu ích?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có đánh giá cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon