Lịch sử hình thành của tấm nhựa polycarbonate

Lịch sử hình thành của tấm nhựa polycarbonate
7.0 trên 10 được 10 bình chọn

Lịch sử ra đời của nhựa polycarbonate

Polycarbonate được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1898 bởi Alfred Einhorn, một nhà khoa học người Đức làm việc tại Đại học Munich. Tuy nhiên, sau 30 năm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, loại vật liệu này đã bị lãng quên và không được thương mại hóa.

Nghiên cứu được tiếp tục vào năm 1953, khi Hermann Schnell tại Bayer ở Uerdingen, Đức cấp bằng sáng chế cho polycarbonate tuyến tính đầu tiên. Tên thương hiệu Makrolon® được đăng ký vào năm 1955.

Cũng vào năm 1953, Daniel Fox tại General Electric ở Schenectady, New York, đã tổng hợp độc lập một polycarbonate phân nhánh lấy tên thương mại là Lexan® (sau này thuộc tập đoàn Sabic). Cả hai công ty đều nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào năm 1955 và đồng ý rằng công ty thiếu ưu tiên sẽ được cấp giấy phép cho công nghệ này.

Ưu tiên bằng sáng chế đã được giải quyết có lợi cho phía Bayer, Bayer bắt đầu sản xuất thương mại với tên thương mại Makrolon vào năm 1958 và GE bắt đầu sản xuất với tên Lexan vào năm 1960, tạo ra bộ phận GE Plastics vào năm 1973.

hat nhua polycarbonate

Sự phát triển của polycarbonate

Sau đó sự phát triển của vật liệu này được diễn ra mạnh mẽ, hàng loạt ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề được áp dụng. Với những đặc điểm như bền, độ chịu lực lớn, dẻo, dễ uốn cong, cách âm, cách điện tại thời điểm ấy đã dần tạo “thiện cảm” với người dùng.

Những ứng dụng đầu tiên được sử dụng như: làm kính xe cứu hỏa, xe cảnh sát, mũ phi hành gia, kính chắn gió. Sau đó được nhân rộng ra ở y tế, sản xuất đĩa CD, vật liệu nội thất.

dia cd

Hiện tại tấm lợp polycarbonate được sản xuất ở các nước như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Israel, Dubai….với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau.

Tại Việt Nam chúng ta dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh của tấm lợp polycarbonate như mái che nhà xe, mái vòm hồ bơi, mái hiên nhà dân, mái che cho xe hơi, giếng trời, vách ngăn trong văn phòng, biển hiệu quảng cáo hay nhà kính phơi sấy nông sản và rất rất nhiều ứng dụng khác.

bao gia tam poly 2021 Coolmax

Coolmax là tấm lợp poly được sản xuất bằng nguyên liệu nguyên sinh với công nghệ ép đùn tiên tiến. Với chính sách bảo hành sản phẩm từ 7 đến 15 năm tùy dòng sản phẩm, Skybuild Plus mang chất liệu quốc tế với giá thành Việt Nam đến với người dùng. Để nhận thêm thông tin và tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ 0983185952.

 

Gọi 0983185952 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn